sẽ bị cấm pháo điện pháo giấy đám cưới hay không

Sẽ cấm bắn pháo giấy, pháo điện đám cưới?

Người dân thường bắn pháo giấy, pháo kim tuyến, pháo điện trong các đám cưới, lễ hội... Tuy nhiên, do vướng mắc trong quy định, loại pháo này có thể sẽ bị cấm.

Tổng cục Hải quan vừa có công văn trao đổi với Bộ Công an về chính sách quản lý pháo giấy và nguyên liệu sản xuất pháo giấy nhằm làm rõ mặt hàng này có thuộc danh mục hàng hóa cấm nhập khẩu hoặc phải xin giấy phép nhập khẩu hay không.

Theo Tổng cục, Nghị định 36/2009 cho phép sử dụng “pháo hoa lễ hội bằng giấy (trừ loại pháo hoa có chứa kim loại), pháo điện, que hương phát sáng...”. Thông tư 08/2010/TT-BCA của Bộ Công an hướng dẫn quản lý các loại pháo giấy, pháo điện thì sẽ “theo quy định pháp luật về thương mại”.

Thế nhưng theo quy định về thương mại, cụ thể là Nghị định 187/2013 về thi hành Luật Thương mại về hoạt động mua bán hàng hóa quốc tế thì “pháo các loại (trừ pháo hiệu an toàn hàng hải theo hướng dẫn của Bộ GTVT) thuộc danh mục hàng hóa cấm nhập khẩu”.

Trước lấn cấn đó, Tổng cục Hải quan muốn làm rõ có cấm nhập loại pháo giấy này hay không. Nếu không cấm thì có cần thủ tục xin phép nhập khẩu mặt hàng này không.

HOTLINE


0327383363 - 0941486135

THỐNG KÊ LƯỢT XEM

Tổng truy cập: 497

Đang online: 4

KHUYẾN MÃI

FACEBOOK

Scroll