PHÁO HOA , PHÁO TÉP TẾT XƯA

Vẫn là hoa đào, hoa mai, vẫn bánh chưng… nhưng Tết của ngày xưa và ngày nay đã khác nhau nhiều. Chắc hẳn, pháo Tết là một trong những thứ ta chỉ có thể tìm lại trong ký ức, trong hình ảnh còn lưu lại về ngày hôm qua.

Trẻ em xưa mong Tết khấp khởi từng ngày, người lớn cũng rộn ràng không kém. Cái không khí đó một phần là nhờ tiếng pháo. Những ngày giáp Tết không khí càng thêm háo hức bởi những tiếng pháo lúc xa lúc gần đây đó, mọi người như quên đi những nhọc nhằn, gác lại những lo toan của ngày thường để đón chào một năm mới.

Ngày 8 tháng 8/1994, Thủ tướng chính phủ Võ Văn Kiệt đã ký Chỉ thị số 406-TTg, về việc cấm sản xuất, buôn bán và đốt pháo. Kể từ sau Chỉ thị này, từ năm 1995 đến nay không khí Tết trầm lắng và lặng lẽ hơn. Đêm giao thừa, các miền quê im lìm trong giấc ngủ vì không còn tiếng pháo thúc giục mong chờ. May mắn các thành phố còn có pháo hoa, nhưng lại mang cái không khí tập nập xe cộ với khói bụi vì nhiều người đổ ra đường xem pháo hoa có khi mệt mỏi hơn là vui. Và chỉ những ai sinh từ năm 1994 trở về trước mới từng được nghe đến tiếng pháo Tết thực sự.

HOTLINE


0327383363 - 0941486135

THỐNG KÊ LƯỢT XEM

Tổng truy cập: 499

Đang online: 3

KHUYẾN MÃI

FACEBOOK

Scroll